Thứ Hai, 16 tháng 1, 2017

CÔNG THỨC TRÀ GỪNG NGON CHỈ TRONG 3 PHÚT

CÔNG THỨC TRÀ GỪNG NGON CHỈ TRONG 3 PHÚT

Thời tiết Hà Nội đang ở nhiệt độ 17oC, trời nhiều mây. Dự báo thời tiết rằng sẽ còn lạnh trong vài ngày tới. Với cái thời tiết này thực sự là chỉ muốn trùm chăn ngủ cả ngày thôi. Ngoài mặc đầy đủ quần áo ấm ra thì có chút gì đó ấm nóng vào bụng cũng thật là tốt phải không. Tôi lại nhớ đến những ngày tôi đi leo Fansipan, được uống cốc trà gừng nóng ngon ơi là ngon. Nhưng mà tôi lại quên không hỏi bí quyết nấu (hì, đoảng quá mà). Thế là tôi lại phải tự mày mò tìm kiếm công thức. Và đây là công thức rất đơn giản và nhanh (chỉ cần 3' thôi). Nhưng trước hết chúng ta nên tìm hiểu qua về tác dụng của trà gừng.

Tác dụng của trà gừng:

  • làm ấm người
  • tốt cho tiêu hóa
  • giúp tuần hoàn máu, có thể dùng khi bị hạ đường huyết
  • giảm cân
  • ...

Nguyên liệu:

1 nhánh gừng
Gừng
gừng
1 thìa đường nâu (có mật ong thì càng tốt) có thể thêm bớt tùy khẩu vị.
Đường nâu
đường nâu
1 cốc nước lọc
Nước lọc
thêm nước lọc

Cách làm:

  • Rửa sạch gừng, cạo vỏ rồi thái lát mỏng.
  • Cho hỗn hợp nguyên liệu vào nồi đun. Đun sôi trong khoảng 2 phút, cho đến khi nước chuyển sang màu vàng trong và sánh gần như màu mật ong là được.
Và đây là kết quả:
Trà gừng
trà gừng
Còn chờ gì nữa, các bạn hãy bắt tay vào làm và thưởng thức thôi. Lời khuyên đưa ra là các bạn nên uống vào buổi sáng sau khi đã ăn sáng. Các bạn có thể tranh thủ nấu trà gừng rồi cho vào bình giữ nhiệt để buổi sáng đem đi làm, mời đồng nghiệp cùng thưởng thức. Nếu các bạn muốn trà gừng có vị cay hơn thì có thể đun lâu hơn một chút. Chúc các bạn thành công! 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét